เทคโนโลยีเครื่องจักรกลซีเอ็นซีคืออะไร

July 24, 2016
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ เทคโนโลยีเครื่องจักรกลซีเอ็นซีคืออะไร

เทคโนโลยีเครื่องจักรกลซีเอ็นซีคืออะไร

 

เครื่องจักรกลซีเอ็นซีทั่วไปมักหมายถึงการควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์แบบดิจิตอลที่มีความแม่นยำในการควบคุม, เครื่องกลึงซีเอ็นซี, เครื่องกัดซีเอ็นซี, เครื่องจักรกลซีเอ็นซีที่น่าเบื่อและเครื่องกัด ฯลฯ

 

CNC หรือที่เรียกว่าฆ้องคอมพิวเตอร์ แท้จริงแล้วเป็นเครื่องกัด CNC ในกวางโจว เจียงซู เจ้อเจียง และเซี่ยงไฮ้ มีคนเรียกว่าเครื่องจักร "ศูนย์เครื่องจักรกลซีเอ็นซี" เป็นเทคโนโลยีการประมวลผลแบบใหม่ งานหลักคือการรวบรวมโปรแกรมประมวลผล จะเป็น งานต้นฉบับด้วยตนเองไปจนถึงการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แน่นอนว่าต้องมีประสบการณ์ในการประมวลผลด้วยตนเอง

ข้อดีของเครื่องจักรกลซีเอ็นซี:

1. ลดปริมาณการใช้เครื่องมือลงอย่างมาก และการตัดเฉือนชิ้นส่วนที่มีรูปร่างซับซ้อนไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือที่ซับซ้อน หากคุณต้องการเปลี่ยนรูปร่างและขนาดของชิ้นส่วน คุณจะต้องแก้ไขขั้นตอนการประมวลผลชิ้นส่วนเท่านั้น ซึ่งเหมาะสำหรับการพัฒนาและปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่ .

2, คุณภาพการประมวลผลที่เสถียร, ความแม่นยำในการประมวลผลสูง, ความแม่นยำในการทำซ้ำสูง

3. ประสิทธิภาพการผลิตสูงในกรณีของหลายพันธุ์และการผลิตเป็นชุดเล็ก สามารถลดการเตรียมการผลิต การปรับเครื่องมือเครื่องจักร และเวลาตรวจสอบกระบวนการ และลดเวลาในการตัด

4 สามารถประมวลผลพื้นผิวที่ซับซ้อนซึ่งยากต่อการประมวลผลด้วยวิธีการทั่วไป และสามารถประมวลผลบางส่วนที่ประมวลผลที่ไม่สามารถสังเกตได้

5 ข้อเสียของเครื่องจักรกลซีเอ็นซีคือต้นทุนอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องจักรมีราคาแพง ต้องใช้ผู้ปฏิบัติงานในระดับสูง